Sát ngày lên sóng, “Như Ý truyện” của Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa lại bị chê bai vì đạo nhái

0
57

Hậu cung Như Ý truyện của Châu TấnHoắc Kiến Hoa chắc chắn là một trong những bộ phim cổ trang cung đấu lận đận nhất làng giải trí Hoa ngữ. Vốn có kế hoạch phát sóng từ 2017 nhưng mãi đến nửa cuối năm 2018, phim mới ấn định lịch chiếu là vào 20/8.

Sát ngày lên sóng, Như Ý truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa lại bị chê bai vì đạo nhái - Ảnh 1.
Sát ngày lên sóng, Như Ý truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa lại bị chê bai vì đạo nhái - Ảnh 2.

“Hậu cung Như Ý truyện” ấn định lịch phát sóng từ 20/8/2018.

Chưa kịp vui mừng vì thông tin này, khán giả màn ảnh nhỏ đã bị đưa vào mê hồn trận vì lùm xùm chỉ trích đạo nhái liên quan đến nguyên tác tiểu thuyết Hậu cung Như Ý truyện. Cách đây không lâu, Weibo có tên Mộng Lý Hoạ Thiên Thu bất ngờ đăng tải loạt hình ảnh chứng minh tác giả Lưu Liễm Tử đã đạo văn trong Hậu cung Như Ý truyện. Qua đó, Mộng Lý Hoạ Thiên Thu chỉ ra rằng Hậu cung Như Ý truyện là tác phẩm sao chép, cắt ghép giữa Ma thổi đèn: Quỷ xuy đăng của Thiên Hạ Bá Xướng và Tịch mịch không đình xuân dục vãn của Phỉ Ngã Tư Tồn.

Sát ngày lên sóng, Như Ý truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa lại bị chê bai vì đạo nhái - Ảnh 3.

“Hậu cung Như Ý truyện” bị chỉ trích là sản phẩm đạo nhái.

Mọi chuyện càng rắc rối hơn khi Phỉ Ngã Tư Tồn công khai chỉ trích Lưu Liễm Tử và Hậu cung Như Ý truyện. Thậm chí, Phỉ Ngã Tư Tồn còn tuyên bố rằng sẽ kiện đến cùng để lấy lại công bằng cho giới văn sĩ. Chẳng rõ vụ kiện đã giải quyết đến đâu, chỉ biết là sau khi có thông tin này, bộ phim Hậu cung Như Ý truyện liên tục bị hoãn phát sóng.

Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn 2 ngày nữa là Hậu cung Như Ý truyện chính thức trình làng, ồn ào đạo nhái lại được khơi lên. Một số khán giả lấy câu chuyện cũ ra chỉ trích ekip sản xuất Hậu cung Như Ý truyện lẫn tác giả Lưu Liễm Tử. Bởi từ lúc vụ đạo nhái bùng nổ cho đến nay, Lưu Liễm Tử chưa có bất cứ động thái triệt để nào để giải quyết rắc rối.

Trên mạng xã hội, những dòng chỉ trích như: “Tẩy chay bộ phim đạo nhái”, “Không thể dung túng cho tác phẩm ăn cắp chất xám được”, “Đạo nhái thì có gì hay ho để tung ho” xuất hiện liên tục. Điều này vô hình chung làm ekip sản xuất bộ phim Hậu cung Như Ý truyện cũng bị lung lay.

Sát ngày lên sóng, Như Ý truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa lại bị chê bai vì đạo nhái - Ảnh 4.
Sát ngày lên sóng, Như Ý truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa lại bị chê bai vì đạo nhái - Ảnh 5.

Hậu cung Như Ý truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Lưu Liễm Tử. Phim lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh trong lịch sử Trung Hoa. Phim có nội dung xoay quanh nhân vật Như Ý (Châu Tấn đóng) – con dâu của Chân Hoàn, cũng đồng thời là Kế hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Thị (Hoàng hậu thứ hai của Thanh Cao Tông Càn Long hoàng đế) sau này.

Sát ngày lên sóng, Như Ý truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa lại bị chê bai vì đạo nhái - Ảnh 6.

Lúc mới nhập cung, Như Ý rất được Càn Long yêu thương, sủng ái. Tuy nhiên, nhiều năm về sau, Càn Long đột ngột xa lánh và có thái độ lạnh nhạt với nàng. Dù đã lên ngôi Hoàng hậu nhưng những sóng gió trong cuộc đời Như Ý vẫn không chút bình yên.