Mỹ Linh lộng lẫy váy đỏ, “cháy” hết mình cùng các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn

0
426

MV thứ 3 trong dự án Chat với Mozart Vol II – Bài ca tự do vừa được nữ ca sĩ Mỹ Linh cho ra mắt. MV lần này là sự kết hợp đặc biệt giữa Mỹ Linh cùng với rapper Hà Lê.

MV “Bài ca tự do”: Mỹ Linh kết hợp cùng rapper Hà Lê

Mỹ Linh lộng lẫy váy đỏ, cháy hết mình cùng các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Mỹ Linh.

MV lấy ý tưởng từ bản gốc của bài hát là bản giao hưởng Anh Quốc Land of hope and glory (Vùng đất của hy vọng và vinh quang), âm nhạc Edward Elgar, lời A.C. Benson viết năm 1902, Đây là tập hợp những câu chuyện nhỏ, có thật về quá trình theo đuổi đam mê của các bạn trẻ hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao như ballet, hiphop đường phố, broadway, thể dục dụng cụ, boxing.

Mỹ Linh lộng lẫy váy đỏ, cháy hết mình cùng các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.
Mỹ Linh lộng lẫy váy đỏ, cháy hết mình cùng các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Bài ca tự do của Mỹ Linh không hẳn là một MV, mà có thể coi đó là những câu chuyện của những cá nhân đặc biệt trong hành trình lắng nghe bản thân, vượt qua những khó khăn và tìm đến với giấc mơ nghệ thuật của đời mình. Đó là những câu chuyện đã và đang được biết đến như những điển hình tiêu biểu cho sự vượt khó của những người trẻ – thế hệ tương lai của đất nước.

Đó là câu chuyện của Sevinch, thí sinh trong chương trình The X-Factor mùa 1, cô gái lai vượt qua định kiến về ngoại hình và sự nghiêm khắc của gia đình để đi theo con đường nghệ thuật. Sevinch đã được học bổng của Lãnh sự quán Mỹ trong 2 năm liên tiếp để đi học Broadway.

Mỹ Linh lộng lẫy váy đỏ, cháy hết mình cùng các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.
Mỹ Linh lộng lẫy váy đỏ, cháy hết mình cùng các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 6.

Mỹ Linh và các nghệ sĩ trẻ cùng xuất hiện trong MV.

Đó là Đào Phi Hải (top 6 – So you think you can dance 2016) và những người em nuôi. Theo đuổi đam mê từ năm lớp sáu, Hải phải vừa tự trang trải cuộc sống cho mình, vừa nhận nuôi và đỡ đầu cho 3 anh em Lê Hiếu, Lê Huy, Lê Hào khi chỉ mới hơn 20 tuổi. Hải đã phải lao động rất vất vả để vừa đạt được vị trí xứng đáng trong giới hiphop đường phố, trong cộng đồng nhảy múa, vừa phải nuôi 3 đứa nhỏ, vừa trang trải cho studio dạy nhảy cho trẻ em mới của cậu ở Tân Bình.

Áp lực và cường độ công việc quá lớn khiến cho đầu năm 2018, Hải bị chấn thương và phát hiẹn ra mình vừa bị thoái hoá 2 đốt sống lưng, vừa thoát vị đĩa đệm, vừa bị mảnh sụn chèn vào khớp chân phải. Hải bị bắt phải dừng nhảy múa. Nhưng nhìn 3 đứa nhỏ và nhìn vào bản thân mình, Hải không cho phép mình dừng lại. Hải vẫn cố tập luyện với cường độ nhẹ hơn, để dần phục hồi. Hải trong MV chưa phải là Hải ở phong độ tốt nhất, nhưng là một bước đánh dấu cho sự trở lại sau cú shock chấn thương.

Mỹ Linh lộng lẫy váy đỏ, cháy hết mình cùng các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 7.
Mỹ Linh lộng lẫy váy đỏ, cháy hết mình cùng các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 8.
Mỹ Linh lộng lẫy váy đỏ, cháy hết mình cùng các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 9.

Và cả câu chuyện của Trần Hoàng Yến. Tương tự trường hợp của Hải, Trần Hoàng Yến, solist của Nhà hát giao hưởng vũ kịch TPHCM cũng tưởng chừng như đã không thể tiếp tục múa được nữa. Năm 2014, sau khi đảm nhiệm vai chính trong vở nhạc kịch Lọ Lem, Yến bị tràn dịch khớp gối, một căn bệnh bị xem là tử thần của nghề diễn viên, thậm chí nằm ngồi cũng đau đớn. 3 tháng không được hoạt động, Yến vẫn cố lên nhà hát, xem mọi người tập múa, đứng ở góc phòng và khóc rất nhiều. Điều kì diệu đã xảy ra, Yến hồi phục, Yến tiếp tục múa và từ đó về sau, Yến hơn bao giờ hết trân quý từng phút giây đứng trên sân khấu.

Chia sẻ về quyết định và lựa chọn này, nữ ca sĩ cho biết: “Nếu như không thử sẽ không bao giờ biết mình có thể làm được gì và có lẽ cũng đến lúc tôi cần bước ra khỏi “vùng an toàn” của mình. Tôi nghĩ, nếu không dám thể nghiệm cái mới, tôi tự thấy mình không còn xứng đáng mang danh là người nghệ sỹ. Cũng bởi sự liều lĩnh này mà tôi nhận được rất nhiều, tôi thấy càng lúc mình càng trẻ hơn, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, càng lúc năng lượng tích cực trong mình nhiều hơn và quan trọng hơn hết, tôi thấy hạnh phúc và tự do trong lựa chọn của mình”.