Hé lộ cảnh Càn Long – Hoắc Kiến Hoa cô độc khi về già, fan tức tối chê bai: Đáng đời lắm!

0
34

Lại nói về nhân vật Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) ở Hậu cung Như Ý truyện, than ôi, chưa có bộ phim nào mà nam chính lại bị fan hắt hỉu, oán hận nhiều đến thế. Sau khi cảnh quay Càn Long tát Như Ý được hé lộ, làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng fan lại tăng cao. Không ít người bày tỏ sự chán nản, giận dữ với Càn Long.

Hé lộ cảnh Càn Long - Hoắc Kiến Hoa cô độc khi về già, fan tức tối chê bai: Đáng đời lắm! - Ảnh 1.

“Hậu cung Như Ý truyện” đang là bộ phim thu hút sự quan tâm bậc nhất ở làng giải trí Hoa ngữ.

Bởi không giống như các phim ngôn tình, nhân vật hoàng đế trong các phim cung đấu luôn có rất nhiều vợ. Sự phong lưu, đa tình, nay thị tẩm người này, mai thị tẩm người khác của hoàng đế luôn là chủ đề được khán giả quan tâm. Càn Long – Hoắc Kiến Hoa của Hậu cung Như Ý truyện cũng chẳng khác các ông vua khác là bao. Miệng thì luôn bảo yêu thương, quan tâm, bảo vệ Như Ý vì tình cảm dành cho nàng khác với các phi tần khác, nhưng hễ rãnh rỗi, Càn Long lại đến Chung Túy cung, Vĩnh Thọ cung, Khải Tường cung, Trữ Tú cung để thị tẩm các người đẹp khác.

Trong loạt ảnh bị fan đào mộ từ Weibo, Càn Long – Hoắc Kiến Hoa xuất hiện với dáng vẻ già nua, ốm yếu. Đây được cho là giai đoạn khi Càn Long đã về già. Lúc này, chẳng có phi tần nào ở bên cạnh Càn Long cả. Khán giả chỉ nhìn thấy một người duy nhất ngồi cùng hoàng đế, ấy là Hoàng Thái hậu Chân Hoàn (Ô Quân Mai). Một số khán giả dự đoán, đây có thể là lúc Càn Long ở tuổi 80, khi mà Như Ý (Châu Tấn), Gia Phi (Tân Chỉ Lôi), Lệnh Phi (Lý Thuần) đều đã qua đời.

Hé lộ cảnh Càn Long - Hoắc Kiến Hoa cô độc khi về già, fan tức tối chê bai: Đáng đời lắm! - Ảnh 2.
Hé lộ cảnh Càn Long - Hoắc Kiến Hoa cô độc khi về già, fan tức tối chê bai: Đáng đời lắm! - Ảnh 3.

Khi về già, chỉ có Hoàng Thái hậu Chân Hoàn là ở cạnh Càn Long. Đừng hỏi Như Ý làm gì, câu trả lời về Như Ý sẽ làm fan đau lòng khóc thét đấy!

Trên các diễn đàn phim ảnh, fan nhận xét về hình ảnh già nua, cô độc của Càn Long rằng: “Đáng đời lắm. Không biết yêu thương, trân trọng Như Ý thì đây là kết cục xứng đáng”, “Tôi mong rằng Càn Long sẽ day dứt đến cuối đời”, “Khi mọi thứ trôi qua, chẳng có phi tần nào ở bên Càn Long cả. Nhưng Hoàng Thái hậu thì vẫn còn, điều này chứng tỏ cả Càn Long lẫn Thái hậu đều là những kẻ vô tình, máu lạnh, ích kỷ như nhau”, “Dù không thích Càn Long nhưng phải công nhận ekip hóa trang già nua cho Càn Long rất tốt”.

Càn Long sống đến 87 tuổi, là vị hoàng đế có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc. Thời kỳ trị vì của Càn Long Hoàng đế kéo dài hơn 60 năm; từ 11/10/1736 đến 1/9/1795. Dưới thời Càn Long, Trung Quốc bước vào giai đoạn cực thịnh về kinh tế, văn hóa, quân sự.

Hé lộ cảnh Càn Long - Hoắc Kiến Hoa cô độc khi về già, fan tức tối chê bai: Đáng đời lắm! - Ảnh 4.
Hé lộ cảnh Càn Long - Hoắc Kiến Hoa cô độc khi về già, fan tức tối chê bai: Đáng đời lắm! - Ảnh 5.
Hé lộ cảnh Càn Long - Hoắc Kiến Hoa cô độc khi về già, fan tức tối chê bai: Đáng đời lắm! - Ảnh 6.
Hé lộ cảnh Càn Long - Hoắc Kiến Hoa cô độc khi về già, fan tức tối chê bai: Đáng đời lắm! - Ảnh 7.

Cảnh quay Càn Long tát Như Ý được hé lộ trước đó.

Năm 1796, ông nhường ngôi cho con trai thứ Thập Ngũ A Ca Vĩnh Diễm, đồng thời giữ vững quyền chính trong cung. Tuy lui về phía sau, song Càn Long vẫn là vị quân chủ tối cao. Sử sách gọi ông là Thái Thượng Hoàng. Đến năm 87 tuổi, Càn Long qua đời. Có nhiều giai thoại cho rằng vì không muốn mãi là cái bóng nép sau Càn Long nên vua Gia Khánh – Vĩnh Diễm đã đầu độc ông.