Trưa ngày 28/11, thông tin với Gia đình & Xã hội, Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Lý Học (huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng) cho biết, khoảng 16 giờ 30 chiều 26/11, vào cuối giờ học tại phòng học lớp 1C trường tiểu học Lý Học trên địa bàn xã các học sinh chuẩn bị ra về thì bất ngờ trần lớp học rơi trúng người, khiến 3 cháu (Đào Trung C, Nguyễn Ngọc A và Nguyễn Đức M) phải nhập viện.

 Hiện trường lớp học sau khi mảng trần sập xuống

Hiện trường lớp học sau khi mảng trần sập xuống

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường và địa phương đã đưa các cháu ra bệnh viện đa khoa gần đó để kiểm tra, chiếu chụp. Hiện sức khỏe 3 học sinh đã ổn định, 2 cháu đi học trở lại.

Theo ông Phương, phòng học lớp 1C Trường Tiểu học Lý Học thuộc dãy 8 phong được xây từ năm 1978, năm 2009 nhà trường đã cho sửa chữa lại. “Trước khi vào năm học chúng tôi cũng đã cho khảo sát đánh giá. Sự cố này là không may, hi hữu” ông Phương cho biết.

 Mảng trần vữa trong lớp học bất ngờ rơi xuống làm 3 em học sinh bị thương.

Mảng trần vữa trong lớp học bất ngờ rơi xuống làm 3 em học sinh bị thương.

Sau sự cố trên, chính quyền xã Lý Học đã tạm thời đóng cửa 8 phòng học cùng dãy với phòng xảy ra sự cố khiến 3 học sinh bị thương và báo cáo lên UBND huyện Vĩnh Bảo để có phương án xử lý. “Trước mắt chúng tôi đã yêu cầu Trường Tiểu học Lý Học tận dụng các phòng chức năng, phòng họp, hội trường để lấy chỗ cho các cháu ổn định học tập” ông Phương thông tin.

Diễm Hằng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here